Tin tức MacBook Pro: laptop chạy Windows tốt nhất

Discussion in 'Apple - macOS' started by 16ifix, Dec 13, 2013.

 1. 16ifix

  16ifix Moderator

  Joined:
  Dec 11, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  148
  MacBook Pro lại là chiếc laptop chạy Windows tốt nhất?

  Đúng như vậy: Soluto, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho máy tính cá nhân đã xếp hạng 1 cho MacBook Pro 13 inch (2012) và hạng 6 cho MacBook Pro 15 inch Retina trên danh sách các mẫu laptop chạy Windows tốt nhất hiện nay.

  [​IMG]

  Trung bình, MacBook Pro chạy Windows chỉ bị 0,01 lần BSOD mỗi tuần

  Như vậy, Apple đã vượt mặt các nhà sản xuất PC Windows kì cựu như Dell, Acer và Lenovo để đứng hạng 1 trên danh sách các laptop tốt nhất chạy một hệ điều hành đối thủ. Điều này có vẻ vô lý, song lý do mà Soluto đưa ra sẽ giải thích tất cả:

  "Lý do chính dẫn tới thứ hạng cao của MacBook Pro là tất cả các phiên bản Windows được cài lên Mac đều là các phiên bản Windows ‘sạch'. Các nhà sản xuất PC thông thường đang cài quá nhiều phần mềm rác lên các laptop mới, khiến cho cuộc thử nghiệm này có phần không công bằng. Mặt khác, các nhà sản xuất PC nên nhìn vào dữ liệu mà chúng tôi đưa ra và cố gắng sản xuất ra các PC có hiệu năng cao như một chiếc MacBook không bị cài phần mềm rác".

  Theo CNET, Soluto cũng đã khẳng định rằng đem so sánh MacBook Pro với các PC Acer và Dell không bị cài phần mềm "rác" của nhà sản xuất sẽ giúp cho cuộc đấu trở nên công bằng hơn. Tuy vậy, Soluto cũng khẳng định tính đúng đắn khi sử dụng các phiên bản gốc của các nhà sản xuất: "Chúng tôi so sánh các mẫu PC thực tế đang có mặt trên thị trường. Làm như vậy sẽ giúp kết quả cuộc thử nghiệm này gần với thực tế hơn".

  Một cách khách quan, công ty dịch vụ PC này cũng đã chỉ ra các vấn đề với việc chạy Windows trên Mac, bao gồm việc cài đặt khó khăn hơn và một số trục trặc tiềm ẩn với các trình điều khiển phần cứng (driver).

  Sau đây là danh sách 10 mẫu laptop chạy Windows tốt nhất do Soluto đưa ra (Các yếu tố tính điểm được Soluto cân nhắc bao gồm số lần treo máy và số lần máy hoạt động trong một tuần, số lần hiện tượng màn hình xanh BSOD xảy ra, và thời gian khởi động máy; điểm số càng thấp thì máy càng tốt):

  [​IMG]

  Gia Cường
   
 2. Loading...

  Similar Threads - MacBook laptop chạy Forum Date
  Macbook air 820-00165 no sound Computer Hardware Repair Aug 18, 2019
  macbook pro A1425 efi password unlock plz BIOS/UEFI Jul 8, 2019
  Apple Schemes and boardviewer available Macbook. Schematics Jun 13, 2019
  MacBook Pro 15" Touch Bar 2019 820-01814 BIOS/UEFI Jun 5, 2019
  MacBook Pro 13″ Touch Bar 2018 820-00850-A BIOS/UEFI Mar 30, 2019

 1. This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
  By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.
  Dismiss Notice